R@nthong.com
04 ธันวาคม 2016, 15:08:13 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ภาพวาดฝีพระหัตถ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  (อ่าน 5048 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ใบหวาน
ผู้จัดการใหญ่
*****

คะแนนถูกใจสะสม 4


กระทู้: 4056


« เมื่อ: 30 มีนาคม 2006, 11:13:20 »

"ภูฟ้า" ทำเสื้อภาพวาดฝีพระหัตถ์ "กระต่ายเป่าทรอมโบน" และ "ช้างเป่าทรัมเปต"
 
เนื่องในโอกาสปีมหามงคล ฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช
ร้านภูฟ้า ในกองทุนพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร (กพด.)


ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากโครงการส่งเสริมอาชีพตามแนวพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์รูป "กระต่ายเป่าทรอมโบน" และ "ช้างเป่าทรัมเปต" เพื่อจัดทำผลิตภัณฑ์และของที่ระลึกต่างๆ เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือชาวบ้านในถิ่นทุรกันดาร

ที่มาของภาพกระต่ายเป่าทรอมโบนและช้างเป่าทรัมเปตนั้น เดิมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ตั้งพระทัยจะทรงวาดภาพกระต่ายเป่าแซกโซโฟน ด้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโปรดทรงแซกโซโฟน และทรงพระราชสมภพในปีเถาะ แต่แซกโซโฟนวาดยาก เครื่องดนตรีที่กระต่ายเป่าจึงออกมาเป็นทรอมโบนแทน และภาพนี้เป็นสัญลักษณ์ของวงสหายพัฒนา

ส่วนรูปช้างน้อยเป่าทรัมเปตนั้นหมายถึง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งพระองค์ทรงเรียนการเป่าทรัมเปต จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งทรงดำรงตำแหน่งหัวหน้าวงสหายพัฒนา และโปรดการเขียนรูปช้าง จึงทรงวาดภาพนี้เป็นสัญลักษณ์ของพระองค์เอง โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงวาดการ์ตูนทั้งสองภาพนี้ เพื่อนำมาเดินเส้นเป็นลายปักบนกระเป๋าสำหรับใส่แผ่นโน๊ตดนตรี ที่ทรงพระวิริยะอุตสาหะเย็บกระเป๋าด้วยพระองค์เองเพื่อนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 60 พรรษา เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2530

ผลิตภัณฑ์ที่อัญเชิญภาพวาดฝีพระหัตถ์คอลเลคชั่นใหม่นี้ เริ่มจำหน่ายตั้งแตวันที่ 1 เมษายน 2549 ได้แก่ เสื้อยืดโปโล, เสื้อที-เชิ้ต หลากหลายสีให้เลือกทั้งสีเหลือง ชมพู ฟ้าน้ำทะเล เทา และขาว และจัดเตรียมขนาดของเสื้อตั้งแต่ขนาด XXL XL L M S XS SS และ SSS สำหรับทุกคนในครอบครัว ราคาจำหน่ายสำหรับเสื้อยืดโปโลตัวละ 350 บาท และเสื้อที-เชิ้ต ตัวละ 250 บาท และยังมีสินค้าอื่นๆ ได้แก่ ปากกา ร่ม สมุดบันทึก กระเป๋าผ้า และผ้ากันเปื้อน ให้เลือกซื้อเพื่อเป็นของที่ระลึกในโอกาสมหามงคลนี้ ในโอกาสนี้ร้านภูฟ้าได้รับเกียรติจาก พลเอกศุภชัย อิงคุลานนท์ รองสมุหราชองค์รักษ์ และนักดนตรีร่วมวงสหายพัฒนา พ.อ.หญิง จินตนา-ภัฎฎารินธ์ อิงคุลานนท์ และ ด.ช. พิศลย์ ขาวจุ้ย มาร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์สำหรับสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษนี้

ผู้สนใจสินค้าสามารถเยี่ยมชมและซื้อสินค้าได้ที่ร้านภูฟ้า ทั้ง 7 สาขา สยามดิสคัฟเวอรี่ เซ็นเตอร์ สวนจตุจักร สุขุมวิทซอย 7 ถนนกำแพงเพชร พระที่นั่งวิมานเมฆ บอง มาร์เช่ มาร์เก็ตวิลเลจหัวหิน ต่างจังหวัดบริการจัดส่งทางไปรษณีย์ค่าบริการจัดส่งเริ่มต้นที่ 20 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 0-2655-6242-3 โทรสาร 0-2655-6244 หรือ phufashop@yahoo.com

ที่มา  นสพ.คมชัดลึก
"Thank You" from 1 Member
บันทึกการเข้า
DD and MM
DD and MM
คณะที่ปรึกษาอาวุโส
ผู้จัดการใหญ่
******

คะแนนถูกใจสะสม 2


กระทู้: 3783« ตอบ #1 เมื่อ: 31 มีนาคม 2006, 20:24:34 »

ขอบคุณใบหวานคะ

องค์เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร ทรงมีพระปรีชาสามารถเป็นเลิศในหลายๆด้าน
บันทึกการเข้า

สิ่งควรตรา บางครา เลอะเลือนหาย
สิ่งควรลืม จารไว้ ลึกหนักหนา
สิ่งเจ็บปวด ฤาลบได้ ด้วยกาลเวลา
สิ่งที่ตรา หลับตาตาย จึงคลายลง
top45
คณะที่ปรึกษาอาวุโส
ผู้จัดการใหญ่
******

คะแนนถูกใจสะสม 11


กระทู้: 8710


« ตอบ #2 เมื่อ: 31 มีนาคม 2006, 20:30:01 »

ต้องไปอุดหนุนซะหน่อยแล้วครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!