R@nthong.com
03 ธันวาคม 2016, 05:12:23 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ผู้ว่าฯปัตตานีปิ๊งฟื้นศก.ชายแดน แจกฟรี"หลวงปู่ทวด"แสนองค์  (อ่าน 3669 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
top45
คณะที่ปรึกษาอาวุโส
ผู้จัดการใหญ่
******

คะแนนถูกใจสะสม 11


กระทู้: 8710


« เมื่อ: 12 มกราคม 2006, 13:29:44 »

ผู้ว่าฯปัตตานีปิ๊งฟื้นศก.ชายแดน แจกฟรี"หลวงปู่ทวด"แสนองค์

ผู้ว่าฯปัตตานีเปิดเกมรุกฟื้นเศรษฐกิจ-ท่องเที่ยว 3 จังหวัดชายแดนใต้ปี"49 ปลุกเสกเหรียญหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ รุ่น "ท่องเที่ยวปลอดภัย" 1 แสนองค์แจกนักท่องเที่ยว พร้อมจัดโปรแกรมไหว้พระ 9 วัดที่ปัตตานี คาดช่วยเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวกว่า 1 แสนคน เผยกระแสตอบรับสูงแค่ช่วงปีใหม่ 2 หมื่นองค์เกลี้ยง ด้านภาคเอกชนชี้เหตุท่องเที่ยวซบคนยังไม่มั่นใจ ร้องขอส่วนกลางช่วยกู้ภาพลักษณ์อย่างเป็นรูปธรรมส ืบเนื่องจากปัญหาความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจการท่องเที่ยวอย่างหนักในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ปริมาณนักท่องเที่ยวหายไปกว่า 80-90 เปอร์เซ็นต์ และมีแนวโน้มว่าสถานการณ์ในปี 2549 ยังคงไม่ดีขึ้น เห็นได้จากความรุนแรงที่ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่องนั้น

นายภานุ อุทัยรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนเข้ามาเที่ยวในจังหวัดปัตตานีให้มากขึ้น อันจะเป็นการช่วยฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ซบเซามากว่า 2 ปี ทางจังหวัดจึงได้กำหนดให้ปี 2549 เป็นปีสีสันแห่งการท่องเที่ยว โดยได้จัดแคมเปญท่องเที่ยวไหว้พระไหว้เจ้า 9 วัดปัตตานีขึ้น ซึ่งได้ร่วมกับวัดช้างให้จัดทำเหรียญหลวงพ่อทวด หรือหลวงปู่ทวด รุ่น "ท่องเที่ยวปลอดภัย" เพื่อมอบให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปนมัสการครบ 5 วัด ใน 9 วัด ถือเป็นการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจให้เป็นที่รู้จักอีกทางหนึ่ง เนื่องจากการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถือได้ว่าเป็นหัวใจของการท่องเที่ยวของ จังหวัดปัตตานี

นายภานุกล่าวว่า นอกเหนือจากการท่องเที่ยวไหว้พระ 9 วัดแล้ว ผู้ที่เดินทางเข้ามาพักค้างคืนในโรงแรม 1 ใน 5 แห่งจังหวัดปัตตานี ได้แก่ โรงแรม ซีเอสปัตตานี, โรงแรมเซาเทิร์นวิว, โรงแรมมายการ์เด้นท์, โรงแรมพาเลชโฮเต็ล หรือโรงแรมศานติสุข ก็สามารถรับพระเหรียญหลวงพ่อทวดได้เช่นกัน

"ทางจังหวัดได้รับความร่ว มมือจากพระครูปริยัติโสภณ เจ้าอาวาสวัดช้างให้เป็นผู้รับผิดชอบนิมนต์พระเกจิอาจารย์มาปลุกเสกพระเหรีย ญหลวงพ่อทวดรุ่นพิเศษนี้ ขณะนี้ได้ทำพิธีปลุกเสกไปแล้ว 4 หมื่นกว่าองค์ และได้มอบให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมากว่า 2 หมื่นองค์แล้ว โดยตั้งเป้าไว้ว่าภายในปีนี้จะต้องมอบให้ถึง 1 แสนองค์ ซึ่งคาดว่าจะได้นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 1 แสนคน ใช้งบประมาณไปเพียง 3 แสนบาทเท่านั้น" ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีกล่าว

ส ำหรับพระเหรียญหลวงปู่ทวดรุ่นท่องเที่ยวปลอดภัยนี้ ผ่านการปลุกเสกจากพระเกจิอาจารย์ชื่อดังในภาคใต้รวม 11 รูป มีลักษณะเป็นเหรียญไข่ปลาพุดซ้อนหลวงปู่ทวดนั่งเหนือรูปอาจารย์ทิม ด้านหลังเป็นรูปสถูปเจดีย์หลวงปู่ วัสดุทำจากทอง แดงและเงิน โดยความศักดิ์สิทธิ์ของพระหลวงพ่อทวดกล่าวกันว่าสามารถป้องกันอันตรายให้แคล ้ว คลาด ปลอดภัยและเมตตาคุณ ทำมาค้าขึ้น

นอกจากนี้ยังเล่าลือจากบร รดาเจ้าหน้าที่มูลนิธิต่างๆ ว่าไม่เคยมีใครเจอผู้ที่ประสบอุบัติเหตุหรือถูกฆาตกรรมแล้วคล้องพระหลวงพ่อท วดสักรายเดียว

รายงานจากศูนย์การท่องเที่ยวกีฬาและนันทนาการจังหวัดป ัตตานี เปิดเผยว่า ตลอดปี 2549 ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นปีสีสันท่องเที่ยวปัตตานี จะประกอบไปด้วยกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวมากมาย เช่น มหกรรมคืนสู่เหย้าชาวต้มยำกุ้ง เทศกาลเฉลิมฉลองฮารีรายอ งานจิบแต โกปี๊ กินโรตี ริมน้ำ เทศกาลสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว งานแข่งขันกีฬาตกปลาสายบุรี และงานวิ่งป่า "ตานีพิชิตยอดเขาสันกาลาคีรี" เป็นต้น คาดหวังว่าจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดและจะสามารถเรียกความเชื่ อมั่นให้กลับมาได้โดยเร็ว

ด้านนายอนุศาสน์ สุวรรณมงคล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว จ.ปัตตานีกล่าวว่า เห็นด้วยกับทางราชการที่จะเข้ามาช่วยฟื้นฟูและกระตุ้นการท่องเที่ยว แต่ทั้งนี้ก็ไม่แน่ใจว่าจะได้ผลมากน้อยแค่ไหน เพราะการฟื้นฟูภาพลักษณ์การท่องเที่ยวต้องอาศัยหลายปัจจัยด้วยกัน ประกอบกับข่าวความรุนแรงที่ยังเกิดขึ้น ประชาชนนอกพื้นที่ก็ยังเหมารวมว่าเป็นสถานการณ์ 3 จังหวัดชายแดนใต้ และยังกังวลเรื่องความปลอดภัยอยู่มาก

"ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุก ฝ่ายโดยเฉพาะจากภาครัฐ ส่วนกลางต้องเข้ามาช่วยในการประชา สัมพันธ์และกำหนดนโยบายอย่างเป็นรูปธรรม เนื่องจากทางจังหวัดเองคงทำอะไรได้ไม่มากนัก โดยในเดือนหน้าจะมีงานเทศกาลสมโภชศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี จากนั้นในเดือนเมษายนก็จะมีงานสรงน้ำหลวงปู่ทวดวัดช้างให้ แต่ปรากฏว่าขณะนี้มีเพียงนักท่องเที่ยวกรุ๊ปทัวร์เล็กๆ ที่ติดต่อจองห้องพักเข้ามา ซึ่งถือว่าน้อยมาก เมื่อเทียบกับก่อนหน้านี้ที่จะต้องจองและมัดจำล่วงหน้ากันเป็นเดือนๆ" นายอนุศาสน์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า โปรแกรมการท่องเที่ยวไหว้พระไหว้เจ้า 9 วัดปัตตานี ตามแผนการเดินทางของจังหวัดจะเริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าไปนมัสการอาจารย์ทองวัดสำ เภาเชย อ.ปะนาเระ จากนั้นเดินทางไปยัง อ.ยะหริ่ง เพื่อนมัสการหลวงพ่อสอนวัดปิยาราม และหลวงพ่อทุ่งคา พระคู่เมืองยะหริ่ง วัดบูรพาราม

ช่วงบ่ายไปนมัสการหลวงพ่อดำ วัดมุจลินทวาปีวิหาร อ.หนองจิก จากนั้นเดินทางต่อไปที่ อ.โคกโพธิ์ นมัสการอาจารย์แดงวัดศรีมหาโพธิ์ และอาจารย์นองวัดทรายขาว ชมพิพิธภัณฑ์ทางพุทธศาสนา ที่วัดนาประดู่ แล้วไปนมัสการอาจารย์เขียววัดอรัญวาสิการาม (วัดห้วยเงาะ) ปิดท้ายที่วัดช้างให้กราบนมัสการอัฐิหลวงปู่ทวด เลือกซื้อของที่ระลึกแล้วเดินทางกลับ โดยทั้งหมดสามารถใช้เวลาเพียงแค่วันเดียว ทั้งนี้ทุกวัดจะมีมัคคุเทศก์ชุมชนคอยอำนวยความสะดวกและประทับตราในคู่มือนำเ ที่ยวเพื่อนำไปรับเหรียญหลวงพ่อทวด

จากหนังสือพิมพ์ ประชาชาติธุรกิจ

 Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley
"Thank You" from 1 Member
บันทึกการเข้า
goldcup
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 มกราคม 2006, 13:34:46 »

ได้เวลาหาเหรียญดีๆอีกแล้วครับ  Grin
บันทึกการเข้า
top45
คณะที่ปรึกษาอาวุโส
ผู้จัดการใหญ่
******

คะแนนถูกใจสะสม 11


กระทู้: 8710


« ตอบ #2 เมื่อ: 12 มกราคม 2006, 13:36:27 »

ได้เวลาหาเหรียญดีๆอีกแล้วครับ Grin

ถ้าคุณgoldcup ลงไปปัตตานี หามาฝากสักเหรียญนะครับ

ขอให้โชคดีครับ  Grin Grin Grin
บันทึกการเข้า
ใบหวาน
ผู้จัดการใหญ่
*****

คะแนนถูกใจสะสม 4


กระทู้: 4056


« ตอบ #3 เมื่อ: 12 มกราคม 2006, 13:41:27 »

เฮียท๊อป ไม่ไปเป็นเพื่อน เฮียถ้วยทอง เหรอค่ะ  ใบหวานจะฝากให้บูชามาให้ด้วยนะ  Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley
บันทึกการเข้า
top45
คณะที่ปรึกษาอาวุโส
ผู้จัดการใหญ่
******

คะแนนถูกใจสะสม 11


กระทู้: 8710


« ตอบ #4 เมื่อ: 12 มกราคม 2006, 13:46:20 »

เฮียท๊อป ไม่ไปเป็นเพื่อน เฮียถ้วยทอง เหรอค่ะ ใบหวานจะฝากให้บูชามาให้ด้วยนะ Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley

เดี๋ยวหายืมรถหุ้มเกราะให้ได้สักคันก่อนนะครับ  Cheesy Cheesy Cheesy
บันทึกการเข้า
Moray
ในนี้ไม่มีคนแปลกหน้า มีแต่เพื่อนที่บางคนเรายังไม่รู้จัก
คณะที่ปรึกษาอาวุโส
ผู้จัดการใหญ่
******

คะแนนถูกใจสะสม 3


กระทู้: 4262« ตอบ #5 เมื่อ: 12 มกราคม 2006, 14:03:30 »

ได้เวลาหาเหรียญดีๆอีกแล้วครับ� Grin

เอามาแต่เหรียญนะ ลูกตะกั่ว กะสะเก็ดระเบิดไม่อาววววว  Wink
บันทึกการเข้า

สวัสดี บุคคลทั่วไ
goldcup
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #6 เมื่อ: 12 มกราคม 2006, 14:10:18 »

เฮียท๊อป ไม่ไปเป็นเพื่อน เฮียถ้วยทอง เหรอค่ะ� ใบหวานจะฝากให้บูชามาให้ด้วยนะ� Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley

ฮะเอิ๊กๆๆ......ไม่ได้ไปเอง  แค่คิดก็ไม่กล้าแว้วเจ้าข้า   แค่หา....มีคนหาให้
บันทึกการเข้า
₡a$i₦o €Gold₦oMic
Administrator
กรรมการผุ้จัดการ
*****

คะแนนถูกใจสะสม 788


กระทู้: 16404« ตอบ #7 เมื่อ: 12 มกราคม 2006, 20:25:33 »

เผื่อผมองค์หนึ่งด้วยนะเฮียถ้วยทอง

 Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!