R@nthong.com
03 ธันวาคม 2016, 05:12:42 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ฮือฮาเด็กเนปาลพระพุทธเจ้าองค์ใหม่  (อ่าน 11429 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
futuregold
VIP
รองผู้จัดการ
*****

คะแนนถูกใจสะสม 1


กระทู้: 1079


« เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2005, 14:22:26 »

ฮือฮาเด็กเนปาลพระพุทธเจ้าองค์ใหม่เ มื่อ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์เดลี่เทเลกราฟของอังกฤษรายงานว่า ชาวบ้านหลายพันคนแห่เดินทางไปยังเขตพารา ทางภาคใต้ของประเทศเนปาล เพื่อดูนายราม พรมจัน หนุ่มวัยรุ่นชาวเนปาลรูปร่างผอมโซ วัย 15 ปีนั่งสมาธิอยู่ใต้ต้นโพธิ์ ชาวบ้านร่ำลือว่าเด็กชายรามเป็นพระพุทธเจ้าองค์ใหม่ เพราะนั่งอยู่ใต้ต้นโพธิ์มานาน 6 เดือนเพื่อทำสมาธิโดยไม่กินอะไรเลยเหมือนกับเมื่อครั้งที่พระพุทธเจ้านั่งใต ้ต้นโพธิ์จนเกิดตรัสรู้

เสียงเล่าลือว่าเด็กหนุ่มเป็ นพระพุทธเจ้าองค์ใหม่เป็นจริงเป็นจังขึ้นอีกจากเหตุการณ์เมื่อสัปดาห์ก่อน เมื่อเด็กหนุ่มถูกงูกัด ผ้าม่านที่ล้อมอยู่ก็กั้นลงมา จากนั้น 5 วันเมื่อม่านเปิดออก เด็กหนุ่มกล่าวว่า "บอกผู้คนว่า อย่าเรียกผมว่าพระพุทธเจ้า ผมไม่มีพลังเหมือนพระพุทธเจ้า ผมอยู่ในขั้นฝึกตนเท่านั้น งูกัดผมแต่ผมไม่ต้องการการรักษา ผมต้องการอีก 6 ปีเพื่อปฏิบัติสมาธิขั้นสูง" นายรามกล่าว

รายงานระบุ ว่า แม้เด็กหนุ่มจะปฏิเสธว่าไม่ใช่พระพุทธเจ้า แต่ผู้คนยังไม่หยุดหลั่งไหลไปดูให้เห็นกับตา จนเกิดธุรกิจรอบพื้นที่ ขณะที่ นางมายา เทวี แม่ของเด็กหนุ่มกล่าวว่า ตนก็วิตกกังวลโดยเฉพาะเมื่อถึงเวลาอาหาร แต่ก็พูดกับตัวเองว่า พระเจ้าพาลูกเข้าไปในป่า พระเจ้าจะให้อาหารแก่ลูกเอง ตอนนี้ลูกดูผอม ตอนเช้ามืดจะซีดเหมือนไม่มีเลือดในตัว แต่เมื่อพระอาทิตย์ขึ้น ร่างก็สดใสขึ้นเรื่อยๆ

ด้านนายสันต์ ราช สุพดี หัวหน้าเจ้าหน้าที่ในเขตพารา ทำหนังสือถึงรัฐบาลกลางให้ช่วยมารับสถานการณ์ที่นักท่องเที่ยวและนักวิทยาศา สตร์แห่เดินทางมาตรวจสอบกรณีนี้ ขณะที่แพทย์ก็หาข้อสรุปไม่ได้ แม้จะได้รับอนุญาตให้เข้าใกล้ที่สุดที่ระยะห่าง 4 เมตรครึ่ง แต่บอกได้แค่ว่า เด็กมีชีวิตอยู่เท่านั้น

ที่มา  ข่าวสด
"Thank You" from 1 Member
บันทึกการเข้า
goldcup
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2005, 14:26:13 »

ยังต้องรอดูกันอีกยาวครับ
บันทึกการเข้า
dearlovely
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2005, 16:15:39 »

เรานั่งสมาธิไม่กี่นาทียังทนไม่ไหวเลย นี่นั่งเกือบ6เดือน
บันทึกการเข้า
Moray
ในนี้ไม่มีคนแปลกหน้า มีแต่เพื่อนที่บางคนเรายังไม่รู้จัก
คณะที่ปรึกษาอาวุโส
ผู้จัดการใหญ่
******

คะแนนถูกใจสะสม 3


กระทู้: 4262« ตอบ #3 เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2005, 18:34:11 »

ทำไมด่วนสรุปจัง ว่าเป็นพระพุทธเจ้าองค์ใหม่
บันทึกการเข้า

สวัสดี บุคคลทั่วไ
futuregold
VIP
รองผู้จัดการ
*****

คะแนนถูกใจสะสม 1


กระทู้: 1079


« ตอบ #4 เมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2005, 11:22:22 »

ตื่นเสียงเล่าลือ พระพุทธเจ้ากลับชาติมาเกิดช าวเนปาลและอินเดียนับแสนแตกตื่น แห่กันไปพิสูจน์ด้วยสายตา หลังมีเสียงลือพระพุทธเจ้ากลับชาติมาเกิด เด็กหนุ่มวัย 15 ปี นั่งสมาธิภาวนาอยู่ในโพรงต้นโพธิ์ แถบชนบททางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองหลวงกาฎมัณฑุ โดยไม่กินข้าวปลาอาหารหรือดื่มน้ำนาน 6 เดือนแล้ว ทางการต้องออกโรงเรียกร้องกลุ่มองค์กรศาสนา และบรรดานักวิทยาศาสตร์ ร่วมกันตรวจสอบข้อเท็จจริง

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานจากกรุงกาฎมัณฑุ ประเทศเนปาล เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ประชาชนอย่างน้อย 100,000 คน จากเนปาลและอินเดียประเทศเพื่อนบ้าน หลั่งไหลกันไปที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นเขตป่าทึบของเมืองบารา ห่างจากกรุงกาฎมัณฑุไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 150 กม. เพื่อดู นายราม บาฮาดูร์ บัมจอน วัย 15 ปี ซึ่งกลุ่มคนที่รู้จักเผยว่า นั่งบำเพ็ญเพียรสมาธิภายในโพรงต้นโพธิ์ โดยไม่กินอาหารหรือดื่มน้ำมานาน 6 เดือนแล้ว

นายชานตา ราช ซูเบดี หัวหน้าฝ่ายปกครองท้องถิ่นเมืองบารา เผยว่า เขาได้ส่งเรื่องร้องขอไปยัง กองทุนเพื่อการพัฒนาลุมพินี ซึ่งเป็นคณะกรรมการพุทธศาสนิกชน รวมทั้ง สถาบันวิทยาศาสตร์เนปาลในพระบรมราชูปถัมป์ เพื่อหาทางตรวจสอบข้อเท็จจริง และคลี่คลายความลึกลับ “เราต้องการสอบสวนข้อกล่าวอ้างที่ว่า เด็กหนุ่มรายนี้สามารถมีชีวิตอยู่รอดได้ โดยไม่กินอาหารหรือดื่มน้ำเป็นเวลานาน” นายซูเบดีกล่าว

นายโควินท์ เทพโคตร ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ซึ่งเดินทางไปร่วมสังเกตการณ์ด้วย เผยว่า นายบัมจอนนั่งนิ่งในท่าขัดสมาธิ หลับตาบำเพ็ญเพียรภายในโพรงต้นโพธิ์ ซึ่งถือเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ทั้งของชาวฮินดูและชาวพุทธ กลุ่มสานุศิษย์ที่คอยปรนนิบัติ ไม่ยอมให้ผู้ใดเข้าไปใกล้ภายในรัศมี 50 เมตร และตอนกลางคืนจะปิดปากโพรง ด้วยผ้าม่านที่คล้ายกับกลดพระธุดงค์ ขณะที่แพทย์รายหนึ่งซึ่งเฝ้าสังเกตการณ์ในระยะห่างกล่าวว่า นายบัมจอนหายใจเป็นปกติ แต่มีอาการอ่อนล้า

นายเทพโคตรเผยอีกว่า จำนวนประชาชนที่เดินทางไปพิสูจน์ เพิ่มขึ้นเป็นประมาณวันละ 10,000 คน เท่าที่สังเกตเด็กหนุ่มรายนี้นั่งนิ่งไม่ไหวติง ตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงพระอาทิตย์ตกดิน ในขณะที่ประชาชนเฝ้ามองอยู่ในระยะห่าง ซึ่งการที่จะทำเช่นนั้นได้ ต้องมีความสามารถพิเศษบางอย่าง ส่วนจะเป็นพระพุทธเจ้ากลับชาติมาเกิด ตามที่มีเสียงเล่าลือกันหรือไม่ ตนไม่สามารถบ่งชี้ได้ เนื่องจากยังไม่เห็นเด็กหนุ่มรายนี้ทำอะไรในตอนกลางคืน เรื่องนี้ต้องมีการสอบสวนหาข้อเท็จจริง

ด้านนางมายา เทวี แม่ของนายบัมจอน ซึ่งมีชื่อเดียวกันกับแม่ของพระพุทธเจ้า เผยต่อผู้สื่อข่าว น.ส.พ.ราชธานี ว่า นายบัมจอนเป็นลูกคนที่ 3 ในจำนวนลูกทั้งหมด 7 คน เป็นคนที่มีนิสัยเรียบร้อยรักสงบ ชอบสันโดษไม่คลุกคลีกับเพื่อนฝูงเหมือนเด็กทั่วไป ตอนแรกเธอรู้สึกเป็นห่วง แต่ขณะนี้รู้สึกดีใจที่ลูกคนนี้อุทิศตนต่อศาสนา

พระพุทธเจ้า บรมศาสดาแห่งศาสนาพุทธ ประสูติที่เมืองลุมพินี เขตพื้นราบเกษตรกรรม ห่างจากกรุงกาฎมัณฑุไปทางทิศตะวันตกราว 350 กม. ภายหลังออกบวชบำเพ็ญเพียร จนกระทั่งตรัสรู้ที่เมืองโพธิคยา อยู่ในเขตรัฐพิหาร ทางภาคตะวันออกของประเทศอินเดีย ติดกับเขตแดนเนปาล

http://www.dailynews.co.th/pictonews.asp?columnid=14898

จากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์
บันทึกการเข้า
Jidanun
Global Moderator
ผู้จัดการใหญ่
*****

คะแนนถูกใจสะสม 74


กระทู้: 3952« ตอบ #5 เมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2005, 11:33:38 »

ซูปผอม ตรงไหน  Huh

ไม่กินข้าวตั้ง 6 เดือน  Grin

ทำเอาสาวๆ ใน web หมดกำลังใจไปเลย  Grin
บันทึกการเข้า

กายพร้อม ใจพร้อม เราทำได้
Boyd
Gold Shop
หัวหน้าพนักงานขาย
*****

คะแนนถูกใจสะสม 1


กระทู้: 114


« ตอบ #6 เมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2005, 11:42:48 »

อย่าเพิ่งตัดสินใจอะไรตอนนี้เลย
ก่อนที่พระพุทธเจ้าจะตรัสรู้ พระองค์ก็เคยทรมานตัวเองอย่างนี้เหมือนกัน แต่สุดท้ายก็เลิก
แล้วเด็กคนนี้จะทรมานตัวเองไปเพื่ออะไร
- ความเห็นส่วนตัวนะครับ -
บันทึกการเข้า
ღ(•ิ_•ิ)ღปิ่งปิ๊ง
นาน ๆ จะเข้ามาถี่ ๆ
Gold Shop
รองผู้จัดการ
*****

คะแนนถูกใจสะสม 11


กระทู้: 1624


ถึงล้อก็ล้อเพียงกลเยี่ยงวิธีสหาย


« ตอบ #7 เมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2005, 12:10:05 »

ห้าสิบเมตรก็ห่างพอสมควรนะ   แถมมีการเอาผ้ากันตอนกลางคืนอีก  ดูหน้าตาก็เหมือนอายุมากกว่า  เอ๊ะจะจับผิดมัยเนี่ย  Grin
บันทึกการเข้า

futuregold
VIP
รองผู้จัดการ
*****

คะแนนถูกใจสะสม 1


กระทู้: 1079


« ตอบ #8 เมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2005, 14:17:59 »

ยังเป็นเรื่องที่ต้องรอการพิสูจน์อีกครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!