Review: Samsung Galaxy Tab 10.1 บางกว่า, เบากว่า, เร็วกว่า ใครว่ามีแต่ใน iPad 2!

(1/5) > >>

tigerroad197:
วันนี้ วันเสาร์ ตรงกับ วันจ่าย

พรุ่งนี้ วันสารทจีน เป็นวันไหว้ครับ

ดังนั้น มาคุยเรื่องที่ชวนให้เสียตังค์ สำหรับคนชอบ ไอที ดีกว่าครับ

นั่นก็คือ ซัมซุง แกแลคซี่ แทป 10.1 ซึ่งรุ่นนี้เห็นมีพูดถึงกันมานานแล้ว แต่ไม่เห็นร้านค้า ( โดยเฉพาะ มาบุญครอง หรือ ฟอจูน ) นำเข้ามาจำหน่ายเลยครับ

ส่วน ศูนย์ซัมซุง ก็มีแต่รับจองเท่านั้น

 ;D  ;D  ;D

ที่มา : ขอขอบคุณ
http://www.techxcite.com/topic/5789

Introduction

" แทบเลต " บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ในปัจจุบันนั้น ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จากบรรดาผู้บริโภคในท้องตลาดเป็นอย่างยิ่ง

ซึ่งหากพิจารณาจากยอดขายของแทบเลตแอนดรอยด์ภายในงานมหกรรมสินค้าไอทีต่าง ๆ ที่มีจัดขึ้นในบ้านเราอย่างต่อเนื่องแล้ว ก็พอจะทำให้เห็นแนวโน้มได้ว่าผู้บริโภคกำลังจะหันมาใช้งานแทบเลตมากขึ้นเสียยิ่งกว่า โน้ตบุ๊ค หรือ เน็ตบุ๊ค ( ที่เหมือนตายทั้งเป็นไปแล้ว ) เสียอีก

ซึ่งรูปแบบในการใช้งานหลัก ๆ ของแทบเลตนั้น จากเดิมที่ใครหลายคนค่อนขอดเอาไว้ว่าเป็นเพียงของเล่นคนรวยที่มีไว้แค่ฆ่าเวลาด้วยการดูหนังหรือเล่นเกมส์ขำๆ ก็ได้พัฒนาแบบก้าวกระโดดไปสู่ความสามารถในการรองรับการทำงานเอกสารที่มีความซับซ้อนมากขึ้น, การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและสังคมออนไลน์อย่างสมบูรณ์แบบ หรือแม้กระทั่งความบันเทิงแบบเต็มขีดขั้นไม่ต่างจากการรับชมผ่านจอทีวีหรือผ่านเครื่องเล่นเกมส์พกพาของคุณเลย

โดยในเวลานี้นั้นระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์สำหรับแทบเลตได้เดินทางมาถึงเวอร์ชัน Android 3.0 Honeycomb ( ปัจจุบันมีเวอร์ชันอัพเดต Android 3.1 ออกมาแล้วอีกต่างหาก ) ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานกับอุปกรณ์ประเภทแทบเลตโดยเฉพาะ ต่างจากเวอร์ชันก่อน ๆ ที่เป็นการนำ OS ของมือถือมาใช้งานบนแทบเลต ซึ่งยังคงมีความลักลั่นและข้อบกพร่องในบางจุดปรากฏให้เห็นอยู่
"Thank You" from 1 Member

tigerroad197:
ที่มา : ขอขอบคุณ
http://www.techxcite.com/topic/5789

สำหรับในส่วนของประเทศไทยของเรานั้นแทบเลต Android 3.0 Honeycomb กำลังจะกลายเป็นเรื่องที่ร้อนแรงที่สุดในบ้านเราตลอดทั้งปีนี้อย่างแน่นอน

โดยมีหลายค่ายที่เริ่มจะหันมาจับตลาดแทบเลตแอนดรอยด์ 3.0 และผลักดันสินค้าของตัวเองออกมาสู่ท้องตลาดให้เห็นกันบ้างแล้วอย่างเช่น Acer Iconia Tab A500 ของบริษัท Acer ที่ก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีในงาน Commart CEmart 2011 ที่เพิ่งจะผ่านพ้นไป

อย่างไรก็ตาม หากพูดถึงค่ายแทบเลตแอนดรอยด์ในบ้านเราแล้ว หมายเลขหนึ่งตลอดกาลยังไงก็ไม่มีทางหนีพ้นชื่อของ Samsung ไปได้แน่นอนด้วยฐานลูกค้าและสาวกแอนดรอยด์จำนวนมากที่พวกเขากวาดต้อนมาเข้าสังกัดได้ตั้งแต่เมื่อครั้งที่ Samsung Galaxy Tab รุ่น 7 นิ้วออกวางตลาดแข่งกับ iPad ในเวลานั้น และก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีไม่แพ้กันด้วยขนาดอันสะดวกต่อการพกพา ( ของสาว ๆ ) และความเป็นแพลตฟอร์มอันเปิดกว้างพร้อมให้ (หนุ่มๆ) ได้ล้วงแคะแกะเกาปรับเปลี่ยนออปชั่นต่าง ๆ ได้ตลอดเวลานั่นเอง

ซึ่งในวันนี้ก็นับเป็นโอกาสอันดีที่ทีมงาน TechXcite ของเราได้รับการอนุเคราะห์จากบริษัท Samsung ( ประเทศไทย ) ที่ได้ส่งแทบเลตบนระบบปฏิบัติการ Android 3.0 Honeycomb ตัวใหม่ล่าสุดของพวกเขาอย่าง Samsung Galaxy Tab 10.1 ซึ่งเพิ่งจะเปิดตัวไปพร้อม ๆ กับสมาร์ตโฟนระดับไฮเอนด์ Samsung Galaxy S II ไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาให้กับทางทีมงานของเราได้นำมาทดสอบกันก่อนใคร

เอาเป็นว่าเรามาลองติดตามกันดูดีกว่าครับว่า Samsung Galaxy Tab 10.1 นั้นจะควรค่ากับตำแหน่งคู่ปรับที่สมศักดิ์ศรีกับ iPad 2 ของทาง Apple กันมากน้อยเพียงใดกันแน่!

tigerroad197:
ที่มา : ขอขอบคุณ
http://www.techxcite.com/topic/5789

Quick Spec - Samsung Galaxy Tab 10.1

ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1
 
เครือข่าย
•HSDPA 21Mbps  900/1900/2100
•EDGE/GPRS 850/900/1800/1900
 

ระบบปฏิบัติการ
•แอนดรอยด์ 3.1 ฮันนีคอมบ์
 

จอแสดงผล
•หน้าจอ WXGA TFT 1280X800 ขนาด 10.1 นิ้ว
 

กล้องถ่ายภาพ
•กล้องด้านหลังความละเอียด 3 ล้านพิกเซล พร้อมออโต้โฟกัส และ แฟลช
•กล้องด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 


วิดีโอ
•WMV9, WMV7, WMV8
•H.264, MPEG4, H.263, VP8
 


ระบบเสียง
•รองรับไฟล์เพลงได้หลากลาย MP3, AAC, AAC+, eAAC+, WMA, RA
 


ข้อมูลฟังก์ชันอื่น ๆ
•Social Hub (Integrated PB & Messaging) & Readers Hub, Live Panel
•Google Maps (Tum-by-turn Navi)
•GMS / Google Applications / Android Ecosystem
•Honeycomb UI / Android Browser
•Samsung KIES
 
 
การเชื่อมต่อ
•BT 2.1, Wi-Fi(802.11 a/b/g/n), A-GPS
 

หน่วยความจำ
•หน่วยความจำภายใน 16GB และสามารถอ่าน MicroSD ได้ผ่านทาง MicroSD connector ( แยกขายต่างหาก )
 

ขนาด
•256X173X8.6 มม. น้ำหนัก 595 กรัม
 

แบตเตอรี่
•แบตเตอรี่ Li-ion ขนาด 7,000 mAhBody design

Samsung Galaxy Tab 10.1 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่ชวนให้ใครหลายคนนึกถึง iPad 2 อยู่ไม่น้อยด้วยการใช้งานหน้าจอด้านหน้าขนาด 10.1 นิ้วแบบกระจกและขอบตัวเครื่องสีดำสนิทไม่มียี่ห้อหรือโลโก้ใด ๆ แปะอยู่

ตัวเครื่องโดดเด่นด้วยความบางเฉียบสุดๆใกล้เคียงกับแม็กกาซีนเล่มบางสักฉบับ ส่วนเวลาหยิบจับขึ้นมาใช้งานแล้วรู้สึกได้เลยว่ามันมีน้ำหนักเบามากๆ ซึ่งจริงๆแล้วก็เบาเสียยิ่งกว่า iPad 2 อีกแหนะ

ด้านบนตัวเครื่องนั้นไร่เรียงกันมาจากซ้ายไปขวาประกอบด้วยปุ่ม Power, ปุ่มปรับระดับเสียง, ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. และสล็อตใส่ SIM การ์ด

ทางด้านซ้ายและขวาของตัวเครื่องจะเป็นแบบเรียบๆไม่มีอะไรอื่นนอกเหนือจากช่องลำโพงแบบสเตอริโอทั้ง 2 ด้านเท่านั้น

ส่วนทางด้านล่างนั้นมีเพียงช่องเสียบสาย dock connector เพียงพอร์ตเดียวและรูไมโครโฟนเท่านั้น

ด้านหลังตัวเครื่องเป็นวัสดุแบบพลาสติกสีขาว น้ำหนักเบา ปะยี่ห้อโลโก้ Samsung ไว้กลางลำตัว ขยับขึ้นมาทางด้านบนอีกนิดก็จะเป็นตำแหน่งของกล้องพร้อมแฟลช LED วางเอาไว้ตรงกลางเลยtigerroad197:
ที่มา : ขอขอบคุณ

http://www.flashfly.net/wp/?p=2072

Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy Tab 10.1 ครั้งแรกในไทยที่บางที่สุดในโลก ราคาเริ่มต้นที่ 13,900 บาท

ซัมซุง อวดโฉม “ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1 (Samsung Galaxy Tab 10.1)” สมาร์ทแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว รุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมความสวย บางและครบครันไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ เพรียบพร้อมด้วยความบันเทิงแบบเต็มอิ่มกับหน้าจอสัดส่วน 16:9 ที่ทำให้ ซัมซุง กาแล็คซี แท็บ 10.1 โดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะสามารถเข้าถึงคอนเท็นท์อย่างสมบูรณ์แบบและรับชมภาพยนตร์แบบเก็บได้ทุกรายละเอียด ภายใต้คอนเซ็ปต์“ประสบการณ์ความบันเทิงไร้ขีดจำกัดแบบออน เดอะ โก (Experience the Best Entertainment On the Go)” รวมถึงโดดเด่นด้วยแอนดรอยด์ 3.1 (ฮันนีคอมบ์) ระบบปฏิบัติที่ถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับแท็บเล็ตโดยเฉพาะ
ซัมซุง กาแล็คซี แท็บ 10.1 มากับการสื่อสารความเร็วสูง อาทิ การเชื่อมต่อไวไฟยุคใหม่แบบ 2 ช่องสัญญาณ (2.4 กิกะเฮิร์ทซ์ / 5กิกะเฮิร์ทซ์) ตลอดจนการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยี HSPA+ ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 21 เมกะไบต์     ต่อวินาที ทำให้สามารถเชื่อมต่อ ส่งผ่านข้อมูล และดาวน์โหลดแอพพลิเคชันต่างๆ ได้อย่างเต็มที่และรวดเร็วในทุกที่       ทุกเวลา พร้อมเต็มอิ่มกับคอนเท็นท์อย่างสมบูรณ์แบบบนขนาดหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว

ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1 มาพร้อมกับดีไซน์สวยเพรียวบางเพียงแค่ 8.6 มม.ซึ่งถือว่าเป็นสมาร์ทแท็บเล็ตขนาดบางที่สุดในโลก บนหน้าจอแบบ WXGA ความละเอียด 1280X800 ขนาดใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว ที่ให้ภาพคมชัดทุกรายละเอียด แต่น้ำหนักเบาเพียง 595 กรัม ซึ่งเหมาะความบันเทิงนอกสถานที่ และด้วยแบตเตอรี่ที่ทรงพลังถึง 7,000 mAh จึงหมดกังวลเรื่องระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ ที่ใช้ได้ยาวนานถึง 10 ชม.


tigerroad197:
ที่มา : ขอขอบคุณ

http://www.flashfly.net/wp/?p=2072

นอกจากนี้ ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1 ยังเต็มอิ่มความบันเทิง ด้วยระบบการรับชมภาพยนตร์แบบฟูลเอชดี 1080p ลำโพงแบบสเตอริโอ ซ้ายขวา คุณภาพสูงที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับกำลังชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ และด้วยหน่วยประมวลแบบดูอัล คอร์ 1 กิกะเฮิร์ทซ์ ทำให้การทำงานรวดเร็วไม่มีติดขัด ไม่ต้องเสียเวลาในการดาวน์โหลดภาพยนตร์หรือแอพพลิเคชันต่างๆ เหมือนกับใช้คอมพิวเตอร์พีซี รวมทั้งเพิ่มความสามารถในการเข้าเว็บที่รองรับโปรแกรมอโดบี้ แฟลช ทำให้สามารถรับชมภาพยนตร์ วิดีโอ และคอนเทนท์อื่นๆ บนเว็บไซต์อย่างไร้ข้อจำกัด
ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 10.1 ยังสามารถใช้บริการคอนเท็นท์ที่หลากหลายได้ง่ายๆ ผ่าน Samsung Apps ในขณะที่คุณสมบัติ Social Hub และ Readers Hub ช่วยให้ผู้ใช้จัดระเบียบการใช้งานของบริการสื่อสังคมต่างๆ อาทิ เฟซบุ๊ค และ me2day ตลอดจนคอลเล็คชันนิตยสาร หนังสือ และหนังสือพิมพ์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดายบนหน้าจอเดียว รวมถึงจะมีการเปิดให้ใช้บริการโซลูชันมือถือสำหรับงานธุรกิจอย่างครบถ้วน

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป