ยำเล็บมือนาง สุดอันตรายต่อสุขภาพ

(1/4) > >>

plahang:กว่าจะเป็น "ยำเล็บมือ นาง" ที่แสนอร่อย..

> ใครที่ชอบสั่งยำเล็บมือนางมาทานแกล้มเหล้า หรือทานกับข้าวต้ม
> เคยรู้ไหมว่าก่อนจะมาเป็นยำรสแซ่บ มันมีวิธีการทำอย่างไร ถ้าไม่รู้ "กบในกะลา" จะพาไปดู การเดินทางของ (...) ตีนไก่ ก่อนจะมาเป็นอาหารจานโปรดของใครหลายๆ คน ซึ่งจะพาไปดูตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนกลายมาเป็นยำรสเด็ดที่เกือบทุก คนเคยได้ลิ้มลองรสชาติมาแล้ว (ให้ดูภาพประกอบ) ขั้นตอนแรก
> พ่อค้าคนกลางจะไปรับซื้อตีนไก่ที่แหล่งชำแหละ
> เช่น โรงไก่ซีพี แถวหนองจอก เมื่อได้มาก็จะนำมาต้มกับโซดาไฟ เพื่อให้เปื่อย แล้วขั้น ตอนสำคํญก็มาถึง ขอเน้นว่าสำคัญมากมา
> เพราะถ้าข้ามขั้นตอนนี้ก็จะไม่สามารถเป็นเล็บมือนางได้เลย นั่นก็ คือ การกัดตีนไก่ กัดจริงๆ ครับ ไม่ใช่แค่ขบๆ แบบที่พี่ๆ หรือน้องๆ
> บางคนชอบ ทำ ซึ่งขั้นตอนการกัด จะกัดกระดูกของนิ้วซ้าย ขวา ส่วนนิ้วตรงกลาง จะต้องใช้คีมดึง เพราะกัดลำบาก หลังจากนั้นก็ แช่น้ำเย็น แล้วบรรจุถุงรอจำหน่ายต่อไป

ข้อมูลที่น่าสนใจ การใช้โซดาไฟเพื่อนำมาต้มตีนไก่ก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงต่อลำไ ส้ กระเพาะ และหลอดลม ทำไมถึงผู้ชื่นชอบอาหารชนิดนี้ ได้ล้มป่วยด้วยโรคเกี่ยวลำไส้เป็นแผล หรือ เน่า และสุดอันตรายด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ซึ่งน่ากลัวมากๆ

เฉกเช่นเดียวกับหมูกระทะ เนื้อกระทะ รสอร่อย ขายเพียง 79-89 บาท อร่อย อิ่มไม่อั้น มีข้อมูลจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ หมูกระทะนำมาจากหมูแก่ ปลดระวางแม่พันธ์สุกร มีเนื้อเหนียวมากๆ ราคาถูกๆ หรือหมูป่วย ตายมีผู้เห็นแกได้ใช้โซดาไฟ หรือ น้ำกรดเข้มข้น เพื่อให้เนื้อหมูนุ่มอร่อยลิ้น และสถานประกอบการส่วนใหญ่มีสภาพสกปรก มาก เชิญดูจากรูป แต่สุดอันตรายต่อผู้บริโภคเป็นอย่างยิ่ง การทานอาหารชนิดนี้จึงมีความเสี่ยงเป็นอย่างยิ่งต่อชีวิต หรือเจ็บป่วยอย่างทรมานจากโรคลำไส้อักเสบ เป็นแผลเรื้อรัง และอาจล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งลำไส้

คงทราบกันดีว่ามีผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะ และมะเร็งตับ เพิ่มสูงขึ้นจนน่าตกใจ

"Thank You" from 1 Member

อาวเอี้ยงฮง (Return):
แปลกเนอะ คนกินป่วยตาย แต่คนกัดดึงกาดู ปากมะเปงไร ;D

GOLDCUP:
เป็นครับป๋า..พอกัดเสด..ปากบานเหมือนเป็นริดสีดวงทวาร..555555555

bigmama:
 :'( :'( :'( :'(แงๆๆซื้อมาเมื้อเช้าจะกินสักหน่อยเจอภาพพี่แกกัดกินไม่ลง  คุณหมาแถวบ้านสบายไป ของชอบอดไปอีก1อย่างภาพมานหลอนๆๆ :'( :'( :'(

tigerroad197:
ขอบคุณ คุณ plahang มากครับ

ไม่แน่ใจว่า ขาห่านอบหม้อดิน จะใช้หลักการเดียวกันหรือเปล่า คือ นำมาต้มกับโซดาไฟ

แต่ที่แน่ ๆ ต้องผ่านขั้นตอน การกัดตีนห่าน เช่นเดียวกันครับ   :o

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป